Nhà thầu cơ điện techgen, http://www.dichvuhaotam.com/giat-ghe-sofa-tai-nha.html, http://dichvuhaotam.com/giat-tham-trang-tri.html,http://www.dichvuhaotam.com/giat-tham-tai-nha.html,tranh gắn đá giá rẻ, thép hình i, đài phun nước nghệ thuật, mạ kẽm nhúng nóng

Hỗ trợ trực tuyến


Phone: 0983464646 - Mr Linh

Hỗ trợ bán hàng


Phone: 0912 223 231 Mrs Hoa

Hỗ trợ trực tuyến


Phone: 0915897789 Mr Minh
  • Share

Tăng đường huyết là gì?

>>Cách phòng ngừa và điều trị bệnh huyết áp thấp

>>Các loại thực phẩm giúp ổn định đường huyết

>>Giảm hấp thụ muối giúp ổn định huyết áp và bệnh tim mạch


Hãy cùng điểm qua các câu hỏi thường gặp về tăng đường huyết nhé: 

Tăng đường huyết là gì? Đó là tình trạng có quá nhiều glucose trong máu do sự dư thừa glucose tại các mô của cơ thể. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có thể coi là tăng đường huyết nếu mức đường trong máu cao hơn 1,26 g/l (lúc đói) hoặc hơn 2g/l (vào những thời điểm khác trong ngày). Tình trạng này nếu nặng và kéo dài sẽ gây tổn thương cho các mạch máu và mô.

Người không bị tiểu đường có thể bị tăng đường huyết không? Có. Ở những người này, đường huyết tăng trên mức bình thường nhưng chưa đủ để kết luận là bệnh tiểu đường. Đây là giai đoạn trung gian giữa tình trạng bình thường và bệnh lý.

Tăng đường huyết có phải là hậu quả của việc ăn quá nhiều đường không? Tình trạng này liên quan rất ít đến việc ăn uống. Nguyên nhân chủ yếu là cơ thể sản xuất ra quá ít insulin.

Bệnh nhân tiểu đường có thể nhận biết mình đang bị tăng đường huyết không? Người bị tiểu đường type 1 (phụ thuộc insulin) có thể sớm biết tình trạng này qua các dấu hiệu: khát nước, tiểu nhiều, mệt mỏi, buồn ngủ.... Còn người bị tiểu đường type 2 (không phụ thuộc insulin) thì không nhận biết được trong một thời gian dài.

Tăng đường huyết có dẫn đến hôn mê không? Có, tình trạng này có thể gây hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu trong mạch máu hoặc do môi trường cơ thể bị axit hoá.

Khi nào thì các biến chứng của tăng đường huyết mới xuất hiện? Sau khoảng 10 năm.

Phát hiện tăng đường huyết bằng cách nào? Chỉ có thể phát hiện tình trạng này khi làm xét nghiệm định lượng đường trong máu. Có thể làm tại phòng xét nghiệm (lấy máu ở tĩnh mạch) hoặc tự thử tại nhà bằng máy thử máu cá nhân (lấy máu ở đầu ngón tay).

Có cần điều trị ngay chứng tăng đường huyết không? Nếu đường huyết tăng quá cao, phải điều trị ngay bằng insulin nhanh. Nếu tăng vừa phải, chỉ cần điều chỉnh các liều insulin cho thích hợp (với bệnh nhân tiểu đường type 1) hoặc dùng các sulfamid hạ đường huyết (với bệnh nhân tiểu đường type 2).

Việc đường huyết vẫn tăng dù đã tăng liều insulin nói lên điều gì? Điều này chứng tỏ rằng ngoài hiện tượng tăng đường huyết, đã có một vấn đề khác xuất hiện (nhiễm khuẩn, vấn đề tiết niệu...), cần hỏi ý kiến thầy thuốc.xe honda crv, xe honda civic,xe toyota camry, xe toyota innova, trị mụn đông y, trị nám